Sau đây là cách tận dụng
tối đa Btbrother

  • Nhấn vào 1 ghim bạn thích
  • Lưu để dùng sau
  • Tải xuống ứng dụng
Bố cục được đề xuất cho phòng khách 20m2! Cách bố trí như thế nào để nó trông rộng hơn?

Bố cục được đề xuất cho phòng khách 20m2! Cách bố trí như thế nào để nó trông rộng hơn?

Diện tích phòng khách rộng 20m2 là nơi thường thấy ở nhà chung cư mini, nhưng ngay cả những người cảm thấy 20m2 là nhỏ cũng có thể làm cho nó trông rộng hơn tùy thuộc vào cách bố trí và phối hợp nội thất. Cho dù bạn sống một mình hay trong một gia đình, phòng khách 20m2 là một nơi tuyệt vời để thư giãn. Lần này, tôi muốn giới thiệu một số cách bố trí được đề xuất, đó là cách làm một căn phòng khách 20m2 trông thời trang và rộng rãi hơn.


Cách bố trí phòng khách 20m2 với << sofa >>


Bố trí sofa cho 3 người

1.jpg
Nếu bạn muốn sử dụng một chiếc ghế sofa lớn ở trong phòng khách 20m2, chúng tôi khuyên bạn nên dùng một chiếc ghế sofa có thể ngồi được khoảng 3 người. Khi bạn bố trí chiếc sofa ở nơi rộng rãi và đặt nó trước bàn ăn, bạn có thể làm cho căn phòng khách 20m2 trông rộng hơn. Nên sử dụng thống nhất về màu sắc giữa màu của chiếc sofa và nội thất trong phòng để căn phòng sáng và rộng hơn.
Xem vật phẩm trong ảnh

 


Bố trí sofa cho 2 người

2.jpg
Đối với những người muốn làm cho phòng khách 20m2 trông rộng nhất có thể, chúng tôi đề xuất một chiếc ghế sofa có thể ngồi được hai người. Bạn có thể làm cho căn phòng của mình trông lớn hơn bằng cách phối hợp nó với màu sắc tương tự như sàn nhà và các đồ nội thất khác. Bằng cách kê ghế sofa ở phía tường, bạn có thể sử dụng rộng rãi khu vực trung tâm của căn phòng ngay cả trong một phòng khách 20m2. Cách bố trí này có thể sử dụng được trong cả các phòng dài theo chiều dọc và các phòng gần giống hình vuông.
Xem vật phẩm trong ảnh

 


Bố trí sofa hình chữ L

3.jpg
Nếu bạn muốn sử dụng ghế sofa một cách thời trang và rộng rãi ngay cả trong một phòng khách chỉ có 20m2 thì hãy thử bố trí ghế sofa hình chữ L dọc theo bức tường như trong ví dụ nhé! Khi bố trí dọc theo bức tường, bạn có thể làm cho phòng khách 20m2 trông rộng hơn bằng cách phối hợp màu sắc của ghế sofa và tường sao cho tương đồng. Trong ví dụ như hình, căn phòng trông rộng hơn khi bài trí ghế sofa hoặc bàn ăn trên một diện tích sàn lớn và có thể nhìn thấy dọc theo bức tường.
Xem vật phẩm trong ảnh

 


Bố trí sofa đệm

4.jpg
Ghế sofa đệm cũng được khuyến khích cho những ai muốn sử dụng ghế sofa trong phòng khách 20m2. Căn phòng tạo ra trông rộng rãi hơn vì không có tựa lưng hoặc tay vịn như trong ví dụ. Cách bố trí phòng dài theo chiều dọc thường thấy ở các chung cư, tuy nhiên nó có thể được sử dụng trong nhiều loại phòng khác nhau, vì vậy bạn hãy thử áp dụng cho phòng riêng của mình nhé! Bạn có thể phối hợp giống với ví dụ, vì nó được khuyến khích cho những ai muốn thưởng thức nhiều kiểu thời trang khác nhau.
Xem vật phẩm trong ảnh

 


Bố trí không có ghế sofa

5.jpg
Đối với những người muốn làm cho phòng khách 20m2 trông rộng hơn, chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng phòng khách không có ghế sofa. Nếu bố trí sử dụng thảm và đệm như trong ví dụ, nó sẽ là một ý tưởng rất hay ngay cả khi không có ghế sofa. Tấm thảm hoặc đệm thì sẽ dễ di chuyển hơn là một chiếc sofa, vì vậy nó sẽ là một ý tưởng hay cho những người đang có kế hoạch thay đổi hoặc những người muốn phối hợp nội thất thời trang với nhiều màu sắc tùy thuộc vào tâm trạng của họ.
Xem vật phẩm trong ảnh

 


Cách bố trí phòng khách 20m2 với  << bàn thấp >>


Bố trí thay cho bàn ăn

6.jpg
Nếu bạn muốn bố trí một chiếc bàn thấp trong phòng khách có 20m2, tại sao không chọn nó như một sự thay thế cho chiếc bàn ăn nhỉ? Căn phòng có thể được sử dụng rộng rãi mà không có bàn ăn, vì vậy bạn có thể bố trí một chiếc bàn lớn nhưng thấp giống như trong ví dụ. Phối hợp với nội thất nhỏ cũng là chìa khóa giúp căn phòng trông rộng hơn, bạn hãy thử tham khảo nhé!
Xem vật phẩm trong ảnh

 


Bố trí bàn thấp bằng kính

7.jpg
Nếu bạn muốn bố trí một chiếc bàn thấp trong phòng khách 20m2, chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng chiếc bàn kính trong suốt. Bởi vì nó trong suốt nên có thể làm cho căn phòng trông rộng hơn vì bạn có thể nhìn thấy sàn nhà, thảm và các đồ nội thất khác. Nếu bạn sử dụng một chiếc bàn kính thấp với các kệ như trong ví dụ, bạn có thể trưng bày nội thất trên các kệ và phối hợp căn phòng theo phong cách riêng của mình.
Xem vật phẩm trong ảnh

 


Bố trí với bàn thấp mỏng

8.jpg
Thiết kế mỏng được khuyến khích cho những người đặt bàn ăn hoặc ghế sofa trong phòng khách 20m2 và không có không gian dành cho bàn thấp. Nếu bạn đặt một chiếc bàn thấp mảnh mai trong phòng, bạn có thể làm cho căn phòng trông thời trang hơn nhiều do thiết kế của nó. Hãy thử sử dụng các thiết kế mỏng cho nội thất, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng bố trí cho các căn phòng dài theo chiều dọc hoặc chiều ngang, mà thường thấy ở các căn hộ chung cư.
Xem vật phẩm trong ảnh

 


Bố trí bàn phụ

9.jpg
Nếu bạn muốn sử dụng nhiều không gian trong phòng khách 20m2, chúng tôi khuyên bạn nên bố trí một chiếc bàn phụ. Một chiếc bàn phụ nhỏ như trong ví dụ có thể di chuyển được nên bạn có thể tùy ý sử dụng. Diện tích bên trong do không đặt bàn thấp nên làm căn phòng trông rộng hơn.
Xem vật phẩm trong ảnh

Cách bố trí phòng khách 20m2 theo kiểu  << Khác biệt >>


Cách bố trí kệ tivi trong phòng khách 20m2

10.jpg
Giá đỡ TV trong phòng khách 20m2 có thể làm cho căn phòng trông rộng hơn khi kích thước của TV và chiều dài của giá đỡ phù hợp với nhau. Nếu bạn phối hợp TV và giá đỡ với kích thước như trong ví dụ, thì phạm vi nội thất nhìn thấy sẽ nhỏ hơn. Kệ TV có xu hướng là nội thất lớn trong phòng, vì vậy hãy thử điều chỉnh kích thước và bố trí màu sắc theo căn phòng.
Xem vật phẩm trong ảnh

 


Bố trí kệ lưu trữ trong phòng khách 20m2 như một phong cách thể hiện

11.jpg
Đối với những người muốn lưu trữ nhiều đồ trong phòng khách 20m2, chúng tôi khuyên bạn nên xây dựng căn phòng như đang thể hiện phong cách của mình. Hãy thử bố trí các kệ lưu trữ trên mặt tường như trong ví dụ. Nó trông giống như được tích hợp với tường và có thể làm cho căn phòng trông rộng hơn. Nên sử dụng các kệ lưu trữ cùng màu với các nội thất khác hoặc có thể sử dụng cùng với màu tường.
Xem vật phẩm trong ảnh

 


Cách bố trí gương trong phòng khách 20m2

12.jpg
Nếu bạn muốn làm cho phòng khách 20m2 trông rộng hơn, hãy thử đặt một chiếc gương trong phòng. Bạn có thể đặt gương soi toàn thân nhưng nên sử dụng loại treo tường như trong ví dụ để diện tích sàn có thể sử dụng rộng hơn. Bằng cách phản chiếu căn phòng trong gương, bạn có thể làm cho phòng khách trông rộng hơn. Hãy thử nhiều kiểu dáng gương khác nhau, có thể là một kiểu gương thời trang, hoặc một chiếc gương nhỏ chẳng hạn.
Xem vật phẩm trong ảnh

 


Cách bố trí kệ sách trong phòng khách 20m2

13.jpg
Có thể một số người muốn bố trí một giá sách ngay cả trong một phòng khách 20m2. Đối với những người không muốn sử dụng giá sách vì đây là phòng khách nhỏ, thì hãy tích hợp nó với giá đỡ TV và đặt nó ở kệ lưu trữ trên tường như trong ví dụ. Bạn có thể sử dụng rộng rãi phòng khách 20m2 bằng cách không cần phải phối hợp kệ tivi, và có thể đặt sách với các đồ lưu trữ khác chung một chỗ.
Xem vật phẩm trong ảnh

Bố trí ánh sáng trong phòng khách 20m2

14.jpg
Nếu bạn muốn làm cho phòng khách 20m2 trông rộng hơn, thì nên bố trí chiếu sáng gián tiếp theo kiểu treo như trong ví dụ. Đèn chiếu sáng gián tiếp kiểu treo không chỉ là phong cách mà còn đem lại không gian kín đáo và trông trần nhà có vẻ sạch sẽ hơn. Việc sử dụng ánh sáng nhẹ nhàng trong các phòng nhỏ sẽ có xu hướng làm cho các góc tối hơn, nhưng kiểu ánh sáng gián tiếp sẽ làm cho căn phòng trông rộng hơn, vì vậy bạn nên sử dụng nhé!
Xem vật phẩm trong ảnh

 


Tóm tắt bố cục được đề xuất của phòng khách 20m2

Làm thế nào để căn phòng của bạn trông thời trang và rộng rãi hơn trong diện tích 20m2 nhỉ? Nếu bạn gói gọn mọi thứ lại trong một căn phòng nhỏ cùng với sự phối hợp nội thất một cách hợp lý thì nó sẽ là một phòng khách thời trang và rộng rãi. Ngay cả trong cùng một phòng khách 20m2 cũng có nhiều kiểu dáng khác nhau như kiểu dọc, kiểu ngang, kiểu vuông … thường thấy ở các chung cư, nhưng hãy tham khảo những cách phối nội thất bằng ví dụ của các thành viên như đã giới thiệu nhé!


BtBrother có rất nhiều hình ảnh nội thất phong cách và thực tế của "phòng nhỏ" do các thành viên đăng tải. Vui lòng click các ảnh để nói chuyện với họ! 

Xem thêm ảnh "phòng nhỏ" tại BtBrother

 

Thông báo từ BtBrother

Sự kiện đang được tổ chức

Cuộc thi ảnh.png

Sự kiện được tổ chức tại BtBrother là các cuộc thi ảnh vô cùng thú vị với nhiều giải thưởng hấp dẫn. Cuộc thi ảnh đẹp dành cho mọi lứa tuổi và đặc biệt dành cho những người yêu nghệ thuật trang trí nhà cửa, sáng tạo nội thất, muốn được chia sẻ với mọi người những bức ảnh thể hiện được vẻ đẹp không gian sống và phong cách sống của mình, không giới hạn số lượng. Điểm thú vị nữa trong sự kiện cũng chính là phần quà hấp dẫn mà chúng tôi gửi tặng cho người chiến thắng. Các bạn hãy nhanh tay cùng tham gia chia sẻ những bức ảnh đẹp và không gian sống của mình nhé!

Bấm vào đây để biết chi tiết các hoạt động sự kiện

 

Thể loại: Nội thất


Chia sẻ

Maiphuong