Sau đây là cách tận dụng
tối đa Btbrother

  • Nhấn vào 1 ghim bạn thích
  • Lưu để dùng sau
  • Tải xuống ứng dụng
Cảm nhận sự thư giãn khi ngồi trên chiếc ghế sofa lớn. Thiết kế căn hộ nhỏ mang phong cách cổ điển sang trọng cho hai người.

Cảm nhận sự thư giãn khi ngồi trên chiếc ghế sofa lớn. Thiết kế căn hộ nhỏ mang phong cách cổ điển sang trọng cho hai người.

Lần này, chúng tôi đã có dịp đến thăm một căn phòng, nơi có cặp đôi vô cùng đáng yêu đang sống cùng nhau. Hai người yêu thích nội thất và chia sẻ những sở thích đơn giản của họ cho nhau. Không gian thoáng mát tự nhiên và sự nữ tính được kết hợp nhuần nhuyễn trong đồ nội thất sang trọng cổ điển. Điều đó thật tuyệt vời.

Những căn phòng sang trọng trong căn hộ nhỏ.

Junko và Kazuki chung sống trong một căn hộ tại chung cư cũ ở trung tâm thành phố. 

Trong một tòa nhà mang phong cách cổ điển, tôi đã rất phấn khích khi chúng tôi đi vào và phải thốt lên rằng: "Điều này thật thú vị!" Sau đó tôi bước vào phòng và hét lên “Ồ!”, cảm thán trước sự tuyệt vời.
by: Junko

Đồ nội thất mang màu tối tổng thể giúp căn phòng trở nên liên kết chặt chẽ, còn với trần nhà và tường thì lại được sử dụng màu trắng tạo nên sự sang trọng.

 

Nếu như theo phương án cải tạo ban đầu, căn phòng lẽ ra sẽ bị chia đôi, nhưng thật may là giờ nó đã trở thành một phòng khách lớn. Đây cũng không chắc sẽ là một phương án an toàn. Không gian từ cửa ra vào cho đến hành lang đều đem lại cảm giác lạ. Mặc dù vậy, khiến cho không gian xung quanh thêm thoải mái có lẽ là mục đích bố trí căn phòng của Junko và Kazuki.

3.jpg

Hành lang rộng mà bạn nhìn thấy đầu tiên khi bước vào từ cổng có tone màu chủ đạo là màu sáng. Nó giúp tạo ra sự tương phản với căn phòng, làm cho không gian trở nên sống động.

"Thứ tôi muốn sắp xếp trong nhà chính là những đồ nội thất độc đáo. Khác với nhà chung cư hiện đại, cửa sổ ở đây tuy nhỏ hơn nhưng được trải ra 2 bên nên rất thoáng sáng. Nhờ vậy mà tôi có thể kê được ghế sofa ở bên cạnh cửa sổ. Tôi nghĩ sẽ tuyệt vời hơn nếu cửa sổ được mở lớn."
by: Junko

4.jpg

Hai người đều nói rằng "Tôi thích những chiếc ghế trong nhà". Đặc biệt chiếc ghế đặt cạnh cửa sổ đem lại cảm giác rất mát.


5.jpg

Và sau khi bài trí xong tất cả, cặp đôi quyết định đặt một chiếc ghế sofa bên cửa sổ. Đặc điểm nổi bật là nó có chiều sâu đáng kể và khá rộng rãi.


6.jpg
"Đó là nơi giúp cả hai chúng tôi muốn ở đây mọi lúc."
by: Junko

Người hòa giải / cá sấu

7.jpg

Có vẻ như nhà bếp là yếu tố quyết định, không phải là nơi mang "tính độc đáo". 

“Bởi vì cả hai chúng tôi đều rất thích nấu ăn”, “Thật tốt khi bồn rửa rộng và bạn có thể thoải mái khi rửa ở đó”
by: Kazuki

Sẽ rất tuyệt nếu họ cùng nhau nấu nướng. Junko cũng khá thích căn bếp có tone màu trắng.

 “Vì nó là màu trắng nên tôi muốn lau chùi nó thường xuyên hơn”
by: Junko

8.jpg
"Tôi thường thích nhà bếp màu trắng trong những căn hộ khác. Mỗi khi tôi nhìn thấy nó, tôi nghĩ rằng nó sẽ đem lại một cảm giác rất tốt."
by: Junko

 

9.jpg

Nhân tiện, như bạn có thể thấy từ bức ảnh sơ đồ mặt bằng ở phần đầu, đó là một con cá sấu bằng bông nổi bật trong căn phòng xinh đẹp này.

Con cá sấu nhồi bông này có tổng chiều dài khoảng 170 cm.  Nó như thể hiện được phong cách của chủ nhân căn phòng. Tên của nó là "khoai môn".

"Tôi đã mang nó theo từ khi sống một mình" và nghĩ rằng nó cố ý được đặt làm điểm nhấn cho căn phòng giúp bài trí hấp dẫn hơn. "Tôi đã thích nó ngay từ cái nhìn đầu tiên và đã quyết định mua nó, nhưng khi đó nó đặt trong một căn phòng rất nhỏ. Cả căn phòng gần như bị một con cá sấu chiếm trọn".
by: Kazuki

10.jpg

"Lúc đầu, tôi tính đặt một chiếc bàn ở đây nhưng không được vì gần đó không có ổ cắm nên tôi đã quyết định đặt một con cá sấu. Điều đầu tiên bạn nhìn thấy khi bước vào từ hành lang là sự xuất hiện của nó, điều này gây ấn tượng không ngờ đến sự độc đáo của căn phòng này. Trên thực tế, chúng tôi cũng rất ngạc nhiên."

by: Kazuki


11.jpg

Nếu bạn nhìn kỹ, có những phụ kiện trang trí hình động vật khác ở khắp mọi nơi trong phòng ngoài bé cá sấu. Có một số phụ kiện trang trí được đặt hấp dẫn ở hành lang lối vào.

"Tôi đã có cả đồ vật của hai người trước khi sống cùng nhau, và giống như đã dự tính từ trước sẽ ở cùng nhau trong căn phòng này"
by: Kazuki

12.jpg

Bằng cách này, hai người nghĩ rằng đó sẽ là một ý tưởng hay để tạo ra một căn phòng mà họ có thể phối hợp sở thích riêng một cách hoàn hảo.

“Tôi là kiểu người quyết định rất nhanh chóng dựa trên cảm tính, nhưng anh ấy lại là kiểu người có tính cách cẩn thận. Tôi thích sự nữ tính, nhưng anh ấy thích sự tự do kiểu thiên nhiên"
by: Junko

 


15.jpg

Cuối cùng thì căn phòng có kết quả không phải vẻ nữ tính cũng không phải sự tự do kiểu thiên nhiên. Tuy nhiên, nó không cho thấy là sự nửa vời hay tầm thường ở đây. Đó là một nơi thực sự rất hấp dẫn và ấm cúng. Có lẽ con cá sấu "khoai môn" đang đóng vai trò hòa hợp trung gian giữa hai người.


Hãy cho tôi biết những món đồ đẹp được sử dụng trong căn phòng.

2.jpg

GHẾ EAMES BẬP BÊNH-GHẾ EAMES MẶT NHỰA- 745k

Sofa Giường xuất Nhật gấp gọn-lắp ghép thông minh- 700k

Thảm Trang Trí, Thảm Thổ Cẩm, Thảm Picnic, Thảm trải sàn- 95k

Bàn trà sofa/cafe chữ nhật, mặt bàn bo góc cua mềm mại, chân gỗ tự nhiên cao tựa bệt 30cm hoặc cao 40cm- 230k

Đệm cói ngồi bệt, đệm cói tròn, nệm ngồi bệt bằng cói kích thước 45*45cm- 280k

Đèn sàn sofa trang trí cao cấp VINTAGE DC006 - Kèm bóng LED- 758k


BtBrother có rất nhiều bức ảnh nội thất phong cách và thực tế về "Decor căn hộ" do các thành viên đăng tải. Vui lòng tham khảo thông tin đó!

Xem thêm ảnh về "decor căn hộ" tại BtBrother

 

Thông báo từ BtBrother

Loạt bài viết dành cho những thành viên sống trong căn phòng nhỏ.

Sống trong studio.png

Trong loạt bài "Sống trong Studio", chúng tôi sẽ tổng hợp và giới thiệu về xu hướng trang trí nội thất được ưa chuộng tại các studio, những căn phòng có diện tích nhỏ. Chúng ta sẽ khám phá những ý tưởng trang trí, decor nội thất thực tế và phong cách đặc biệt có thể bắt chước ngay tại nhà của mình.

Xem thêm loạt bài viết "Sống trong Studio" 

 

Thể loại: Nhà đẹp


Chia sẻ

btbrother.com@gmail.com