Sau đây là cách tận dụng
tối đa Btbrother

  • Nhấn vào 1 ghim bạn thích
  • Lưu để dùng sau
  • Tải xuống ứng dụng
Hãy giỏi nhiếp ảnh ♪ Ba ý tưởng chụp ảnh ngôi nhà và nội thất đẹp

Hãy giỏi nhiếp ảnh ♪ Ba ý tưởng chụp ảnh ngôi nhà và nội thất đẹp

Những bức ảnh đẹp về nội thất và cuộc sống được đăng lên BtBrother mỗi ngày. Bạn đã bao giờ tự hỏi "Cách chụp ảnh đẹp sẽ như thế nào?". Thậm chí còn thú vị hơn nếu bạn có thể chụp những bức ảnh hấp dẫn và nhận được nhiều lời khen ngưỡng mộ. Lần này, tôi muốn tổng hợp và giới thiệu ba quy tắc chụp ảnh được dạy từ các thành viên BtBrother.

① Chụp ảnh trong ánh sáng tự nhiên

Quy tắc phổ biến nhất của các thành viên là "chụp trong ánh sáng tự nhiên". Bạn có thể chụp những bức ảnh tươi sáng mà không cần bất kỳ kỹ thuật hoặc công cụ đặc biệt nào!

Để có một ấn tượng tươi sáng và mới mẻ

1.jpg

Bức ảnh này được chụp bằng điện thoại thông minh vào một ngày nắng đẹp. Nhờ ánh sáng tự nhiên, toàn bộ bức ảnh trông tươi sáng và bạn có thể cảm nhận được sự tươi mát của màu xanh lá cây. Có vẻ như việc kiểm tra thời tiết và ánh sáng tự nhiên trước khi bấm máy là điều không thể thiếu.


Để có một ấn tượng nhẹ nhàng

2.jpg

Đối tượng được chụp trong ánh sáng tự nhiên. Toàn bộ bức ảnh không chỉ sáng mà còn tạo ấn tượng nhẹ nhàng và êm dịu. Giống như thành viên này, tôi muốn kết hợp chỉnh sửa ảnh bằng cách chọn màu sắc sau khi chụp. Bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng tính năng lọc màu trong thao tác đăng ảnh lên BtBrother.


Quyết định thời điểm chụp trong ngày

3.jpg

Bức ảnh này được chụp vào ban ngày. Đó là một không gian trang trí tường trong nhà bếp. Nên chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng tự nhiên vào ban ngày càng sáng càng tốt. Đặc biệt trong nhà bếp, các bức tường và đồ nội thất có màu trắng, vì vậy hoa văn của cốc những chiếc cốc và tạp giề trông rất nổi bật và đẹp mắt.


② Quyết định vị trí của nhân vật chính trong ảnh.

Trước khi bấm nút chụp, sẽ rất suôn sẻ nếu bạn đã lựa chọn ý tưởng và quyết định nhân vật chính trong bức ảnh. Sự hoàn hảo của bức ảnh sẽ thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào nơi bạn đặt nhân vật chính đó.

Với vai trò chủ đạo tại trung tâm

4.jpg

Bức ảnh này cho thấy nhân vật chính ở trung tâm. Đặt nhân vật chính ở giữa với ánh sáng tự nhiên. Quyết định bố cục phù hợp với tỷ lệ 1:1 khi đăng ảnh lên BtBrother. Làm như vậy, bạn sẽ tự nhiên có được một bức ảnh khiến mọi người tập trung nhìn vào món đồ chính đó. Tôi cũng muốn bắt chước kỹ thuật phối hợp và sắp xếp các món đồ khác trên nền của nhân vật chính!


Dám loại bỏ khỏi trung tâm

5.jpg

Ảnh này cho thấy nhân vật chính được đặt lệch khỏi trung tâm. Bức ảnh có bầu không khí tự nhiên không có cảm giác sắp đặt khiến bạn cảm thấy như thể đang thư giãn trong cuộc sống hàng ngày. Đây là phương pháp được khuyến khích khi bạn muốn chụp ảnh với đôi vai thả lỏng một chút.


Phối hợp của nhân vật chính với phụ kiện trang trí khác

6.jpg

Bức ảnh này được tạo điểm nhấn không chỉ xung quanh kệ TV - là nhân vật chính, mà còn là một phần của đèn chùm. Với đèn chùm phía trước, bức ảnh có chiều sâu tự nhiên. Đây là kỹ thuật bạn sẽ muốn thử khi cảm thấy chưa đủ nhân vật mong muốn!


③ Thử thay đổi góc nhìn

Nếu bạn thay đổi quan điểm của mình, bạn có thể khám phá ra điều gì đó mới mẻ trong căn phòng quen thuộc. Sử dụng một cái thang hoặc cúi người xuống để tìm điểm nhìn hoặc góc chụp yêu thích của bạn.

Từ một góc nhìn cao hơn

7.jpg

Đây là hình ảnh được chụp từ một góc nhìn trên cao. Khoảng cách giữa đồ đạc, các vật dụng nhỏ được thể hiện rõ ràng nên bức ảnh rất ấn tượng. Bạn có thể dễ dàng thực hiện cách chụp này bằng cách đứng xa trung tâm một chút và chụp từ trên cao.


Theo góc nhìn thấp

8.jpg

Đây là hình ảnh được chụp từ một góc nhìn thấp hơn một chút. Bằng cách chụp từ góc nhìn thấp hơn, khoảng cách từ sàn và trần nhà sẽ tăng lên và căn phòng trông rộng hơn! Nó rất dễ dàng thực hiện vì bạn chỉ cần cúi xuống thấp và chụp.


Từ một góc độ

9.jpg

Độ sâu tự nhiên được thể hiện bằng cách chụp từ một góc độ. Nếu ảnh được chụp từ phía trước nhưng không hiển thị hết đồ vật trong màn hình hoặc có nhiều nội thất lớn, thì bạn nên chụp ảnh từ một góc như trong hình này. Tôi chắc chắn sẽ rất đẹp và vừa in!


Chụp từ phía trên

10.jpg

Ảnh này cho thấy bàn được chụp từ phía trên. Bạn có thể thấy rõ hình dạng của chiếc bàn tròn gỗ. Kết quả là có một bức ảnh yên tĩnh và bình lặng. Đây là một cách để thử khi bạn muốn chụp một bức ảnh khác với kiểu cách bình thường!


Tóm tắt các chủ đề và ý tưởng chụp ảnh được đề xuất

Những bức ảnh đẹp được đăng lên BtBrother mỗi ngày. Bạn đang không biết nên chụp ảnh theo chủ đề nào?. Tiếp theo, chúng tôi đã tóm tắt các chủ đề và gợi ý ý tưởng chụp ảnh được đề xuất cho những thành viên đăng ảnh lần đầu! Ngay cả khi khó chụp toàn bộ căn phòng, bạn cũng có thể bắt đầu bằng cách chụp các vật phẩm cụ thể và cây hoa trong nhà! Hãy bắt đầu cầm máy nào ☆

Chụp ảnh cây và hoa

Chụp ảnh là cách tốt nhất để ghi lại sự phát triển của cây và hoa! Đầu tiên, hãy bắt chước ví dụ sau đâu của các thành viên và chụp lại.

Tất cả các loại cây xanh được tập hợp lại ♪

1.jpg

L... đang chụp một bộ sưu tập cây xanh của mình. Chụp ảnh chúng đang "tắm nắng" cũng rất bắt mắt ​​♪ Cùng nhau chụp các góc sân vườn nhé!

 


Với hoa là nhân vật chính ♡

2.jpg

Đó là một tác phẩm với hoa làm nhân vật chính mà không đặt bất cứ thứ gì vào nền. Khi bạn trang trí căn phòng của mình với hoa lá rực rỡ, hãy cùng chụp ảnh với những bông hoa làm chủ đạo như trong hình này nhé!

 


Thử chụp những món đồ yêu thích của bạn 

Nếu bạn lúng túng khi chụp toàn bộ căn phòng, tại sao không bắt đầu bằng cách chụp các vật phẩm yêu thích của mình? 

Đồ handmade của tôi

3.jpg

G... chụp các tác phẩm thủ công đặt cạnh nhau! Thật là đáng yêu khi nhìn thấy các tác phẩm với nhiều màu sắc khác nhau được xếp thành hàng. Nếu bạn thích sản phẩm handmade và đã tự tay làm chúng, hãy chụp ảnh tác phẩm của bạn và đăng lên.

 


Chụp ảnh gần hơn ♪

4.jpg
Bức ảnh này chụp những chú gấu bông đáng yêu. Ngay cả khi rất khó để chụp toàn phòng, nếu món đồ yêu thích của bạn đẹp mắt, bạn có thể thoải mái chụp chúng ♪

 


Góc trưng bày và chụp

Có một cách nữa là tạo ra một "nơi bạn có thể dễ dàng chụp ảnh = không gian trưng bày" cho chính mình. Hãy trang trí món đồ yêu thích và phụ kiện trang trí để tạo không gian riêng của bạn ♪

Trang trí nhà bếp với những món đồ

5.jpg

B... là người thích đặt các món đồ đẹp mắt lên kệ trưng bày yêu thích tại căn bếp của mình. Kỹ thuật chụp xóa phông cũng rất đẹp! Bạn có thể trang trí góc trưng bày này theo nhiều cách khác nhau, thay đổi theo từng mùa hoặc tâm trạng, nó sẽ giúp bạn phấn khích mỗi ngày ♪

 


Trang trí nhà vệ sinh với màu xanh lá cây

6.jpg

Bạn cũng nên trang trí nhà vệ sinh với các loại cây xanh và hoa như Đ..... Bạn có thể thưởng thức nó vào mọi mùa và những bức ảnh trông rất tuyệt!

 


Ba cơ hội chụp ảnh bạn không nên bỏ lỡ

Trên thực tế, có những cơ hội chụp ảnh trong cuộc sống hàng ngày. Hãy xem các thành viên chụp ảnh khi nào ☆

Sau khi dọn dẹp

7.jpg

T.... dường như chụp một bức ảnh sau khi dọn dẹp nhà cửa. Khi đã có thói quen, bạn luôn có thể chụp một bức ảnh mới cho căn phòng của mình!

 


Khi một người bạn đến chơi

8.jpg

Khi bạn bè đến thăm, bạn có thể nấu ăn, trang trí bàn ăn, và diện mạo của căn phòng sẽ thay đổi so với bình thường. Q... dường như cũng đã chụp ảnh khi một người bạn đến chơi! Thật thú vị khi ghi lại những khoảnh khắc này bằng bức ảnh đẹp.

 


Sau khi trang trí lại

9.jpg

T... có một bức ảnh về nói về sự thay đổi sau khi tu sửa phòng trẻ em. Tại sao bạn không chụp ảnh trước và sau khi tu sửa để sau này nhìn lại những thay đổi tốt đẹp này?

 


 

Hãy đăng lên BtBrother sau khi chụp ♪

 

Tham gia các cuộc thi ảnh tại BtBrother 

Black and Orange Houses Vector Roofing Business Card.png

Hãy đăng bức ảnh căn phòng sau khi chụp! Thật vui khi nhìn lại những thay đổi sau này ♪ 

BtBrother đang tổ chức các cuộc thi ảnh với nhiều chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày như "Góc bếp xinh xinh", "Nâng cốc chuyện trò"...

Chúng tôi mong đợi sự tham gia của bạn! 

Xem tiết các hoạt động sự kiện

Nó thế nào? Có nhiều ý tưởng chụp ảnh khác nhau được nghĩ ra từ mỗi thành viên. Cả nội thất và hình ảnh đó đều thể hiện bản thân mỗi người. Hãy tiếp tục đăng những bức ảnh được chụp bằng ý tưởng của riêng bạn lên BtBrother! Chúng tôi cũng đang chờ đợi hình ảnh đầu tiên của bạn!

BtBrother có rất nhiều hình ảnh ví dụ nội thất phong cách và thực tế về "trang trí nhà cửa" do các thành viên đăng tải. Vui lòng tham khảo thông tin!

Xem thêm ảnh về "trang trí nhà cửa" tại BtBrother

Thể loại: Giám sát


Chia sẻ

btbrother.com@gmail.com