Sau đây là cách tận dụng
tối đa Btbrother

  • Nhấn vào 1 ghim bạn thích
  • Lưu để dùng sau
  • Tải xuống ứng dụng
Không khí giáng sinh những ngày cuối năm

Không khí giáng sinh những ngày cuối năm

Những ngày bận rộn cuối năm, nhưng hai mẹ con vẫn cố gắng trang trí một chút cho giáng sinh.
Cũng đã 3 năm, hai mẹ con ở riêng trên căn nhà nhỏ. Trải qua 3 mùa giáng sinh cùng nhau. Bình thường 2 năm trước mình đều trang trí giáng sinh rất sớm để chill không khí giáng sinh khi đi làm về nhà, thấy ấm cúng vô cùng luôn. Nhưng năm nay vì công việc bận, cày deadline thiết kế nhà cho khách hết công suất, lại thêm phần mình ốm, con ốm. Nhưng vẫn cố trang trí giáng sinh, năm nay mình lại còn bày vẽ hơn hẳn 2 năm ngoái, còn làm cả bánh cho giáng sinh thêm ngọt ngào.
 
Hình ảnh có thể có: cây thông Noel, bàn và trong nhà
 
Hình ảnh có thể có: phòng khách, bàn và trong nhà
 
Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bàn, mèo, cây thông Noel và trong nhà
 
Trước khi trang trí vào dịp giáng sinh mình luôn dọn dẹp tổng kết nhà cửa. Bỏ đi những đồ không dùng tới. Dọn dẹp vào dịp này cũng khiến cho dịp tết nguyên đán bớt bận hơn về khâu dọn nhà, nhà mình nhỏ nên lúc làm xong nhà mình đã mua đủ đồ rồi. Nên đa số cũng không có gì bỏ đi nhiều. Mình cũng không có thói quen shopping nên cũng có vẻ đỡ chật nhà kk. Trước khi dọn mình luôn lên danh sách làm việc gì trước và sau. Việc lên danh sách mình thấy khá hiệu quả và quy củ.
Cũng như việc decor giáng sinh, mình luôn lên kế hoạch trước. Đầu tiên mình sẽ nhìn ngắm không gian xem decor như nào cho phù hợp. Tiếp theo mình lên BT Brother tham khảo vài idea hay ho phù hợp, cần phải chắt lọc hình ảnh đừng để lạc lối trong BTB kk, thường thì mình chỉ lựa dưới 10 hình cho dễ. Tiếp theo là kiểm tra đồ decor cũ ( do 2 năm trước mình có decor rồi nên mình còn dư nhiều đồ, sẽ lọc đồ nào dùng được đồ nào cất đi ) tránh việc mua tràn lan đồ decor tốt nhất nên lên phác hoạ vị trí decor. Lên danh sách đồ decor cần mua, tìm kiếm shop cần mua, đi ra mua.:)) nhanh gọn. À dây đèn rất quan trọng, nhớ 3 năm trước mình phải khổ sở tìm mãi mới có dây đen màu đen khắp Hải Phòng, vì nếu chăng dây trắng rất kỳ cục. Cây của mình là cây 1.8m. Năm nay cây gẫy chân giữa làm mình phải chế thêm cái đũa giữa thân làm chân cho cây. Năm đầu tiên mình decor tông bạc vàng, năm thứ hai là tông vàng đỏ, năm nay là tông bạc đen. Mình chỉ tốn thêm 400k mua đồ trang trí và giấy gói quà cho năm nay. Nhà nhỏ nên mình cũng chỉ trang trí những góc cơ bản : cạnh sofa, tủ tivi , bàn trà. Cảm giác buổi tối hai mẹ con ngồi xem phim hài bên cây thông lấp lánh, điều hoà chạy 30 độ, uống ly trà nóng chill gì đâu ..
 
Hình ảnh có thể có: bàn và trong nhà
 
Hình ảnh có thể có: thực vật và trong nhà
 
Quay lại chủ đề chia sẻ chính là một câu chuyện gắn bó cùng ngôi nhà trong năm vừa qua. Có thể nói đây là căn nhà bước ngoặt cuộc đời của mình, sửa nhà xong thành nhà thiết kế nhà luôn, nhờ căn nhà này giờ mình đã có một công ty thiết kế đội ngũ hùng hậu. Trong căn nhà này đã chứng kiến mình những lúc vui buồn mệt mỏi nhất. Đi đâu làm gì mình cũng chỉ mong về nhà ngồi trên chiếc ghế sofa yêu thích. Cùng con gái chơi đùa trên căn phòng màu hồng của con. Cùng con gái nấu ăn trong căn bếp nhỏ. Căn nhà chứng kiến mình trưởng thành hơn, con gái lớn lên mỗi ngày, cậu vàng cũng lớn lên mỗi ngày.
 
Hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, cây thông Noel và trong nhà
 
Hình ảnh có thể có: bàn và trong nhà
 
Hình ảnh có thể có: 1 người, phòng khách, cây thông Noel, bàn và trong nhà
 
Hiện tại ngôi nhà cũng đã xuống cấp nhiều, do cốt nhà đã hơn 100 năm, lúc sửa chữa mình cũng dự định ở 2-3 năm thôi. khả năng đây sẽ là năm cuối cùng mình ở ngôi nhà này. Cho nên giáng sinh năm nay có nhiều ý nghĩa với mình, nên làm có chút hoành tráng hơn. Làm luôn cả bánh, con gái cũng rất vui vì mẹ làm bánh, cứ háo hức làm cùng mẹ. Nhiều lúc cũng buồn vì nhà chỉ có hai mẹ con, nhưng ngôi nhà luôn mang lại cho mình cảm giác ấm áp khi ở nhà. Cảm ơn anh nhà nhé hihii
Chúc mọi người giáng sinh an lành và một năm mới hạnh phúc.
From Rachel and Miko with love

Thể loại: DIY, Sáng tạo


Chia sẻ

toanceo