Sau đây là cách tận dụng
tối đa Btbrother

  • Nhấn vào 1 ghim bạn thích
  • Lưu để dùng sau
  • Tải xuống ứng dụng
Không thể bỏ qua khi sống một mình trong phòng trọ 20m2! Hãy tạo ra một không gian nhỏ nhưng thoải mái hơn với các kỹ thuật bố trí ♪

Không thể bỏ qua khi sống một mình trong phòng trọ 20m2! Hãy tạo ra một không gian nhỏ nhưng thoải mái hơn với các kỹ thuật bố trí ♪

Sống một mình, được tự do làm bất cứ việc gì. Trong chuỗi bài "Tận hưởng cuộc sống độc thân", có rất nhiều chia sẻ hữu ích chẳng hạn về decor phòng nhỏ, mẹo sống, lưu trữ đồ đạc, v.v.. mà bạn nên biết trước và sau khi bắt đầu sống một mình. Chúng tôi đã tổng hợp kinh nghiệm sống một mình từ các thành viên BtBrother để bạn làm chủ cuộc sống mới dễ dàng hơn!


Chúng tôi đã nghiên cứu nhiều ví dụ decor nội thất trong căn phòng nhỏ thời trang giúp các cô gái sống một mình thoải mái. Lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách bố trí căn phòng và đồ nội thất phù hợp với căn phòng có diện tích từ 20m2 trở lên như một gợi ý hướng dẫn.

Có rất nhiều thông tin hữu ích như cách sắp xếp đồ đạc, mẹo lưu trữ, nội thất bàn ghế sofa dễ sử dụng cho cuộc sống một mình. Xin vui lòng xem qua.


Cách bố trí phòng hình chữ nhật 20m2《Sắp xếp đồ đạc》


Sắp xếp nội thất để tận hưởng cuộc sống một mình

1.jpg
Đây là một căn phòng kiểu dài theo chiều dọc đi vào từ cửa phía trước, và đồ đạc được sắp xếp ở tất cả các phía để sử dụng không gian 20m2 mà không lãng phí. Giường ngủ được đặt thẳng theo chiều dài của căn phòng nên là cách bài trí tạo cho bạn cảm giác về chiều sâu và sự rộng rãi. Đó là một studio 20m2, nơi bạn có thể thư giãn và nghỉ ngơi với cách phối nội thất nữ tính và nhẹ nhàng dựa trên màu be.

 


Bố trí nội thất căn phòng 20m2 đầy đủ chức năng

2.jpg
Đây là căn phòng đơn có diện tích 20m2, dù không phải là hình chữ nhật rộng như phổ thông, nhưng tôi sẽ giới thiệu nó vì đó là cách bố trí nội thất có thể được sử dụng để tham khảo cho những căn phòng hình chữ nhật. Cách bố trí căn phòng là sắp xếp kệ tổ ong sao cho ngăn cách không gian phòng ngủ với không gian ăn uống, và dù là phòng nhỏ nhưng nó được phân khu rõ ràng. Bằng cách phối hợp màu sắc của ghế sofa và giường với màu xanh lam dựa trên màu trắng, đó là một studio thời trang dành cho các cô gái sống một mình

 


Phối hợp nội thất studio kết hợp dòng chảy sinh hoạt và không gian

3.jpg
Đây là một căn phòng rộng hơn 25m2, nhưng cách bố trí nội thất sẽ hữu ích với bạn, vì vậy tôi muốn giới thiệu nó. Trong trường hợp căn phòng chỉ rộng 20m2, hãy tưởng tượng rằng không gian trung tâm sẽ hẹp hơn một chút. Giường ở bên trái, sofa bên phải, và sắp xếp sao cho chính giữa là dòng chảy sinh hoạt. Bằng cách không đặt đồ nội thất cao hơn lưng ghế sofa, chúng ta tạo ra một không gian rộng rãi mà không gây cảm giác ngột ngạt. 

 


Sắp xếp nội thất căn phòng tạo cho bạn cảm giác rộng rãi

4.jpg
Một studio có diện tích 20m2 với phong cách nội thất phối hợp với nhiều cây xanh được đặt trong không gian có tường bê tông. Điểm đáng chú ý của cách bài trí là các kệ mở làm giảm cảm giác ngột ngạt của đồ đạc và làm lộ ra các mảng tường nhiều nhất có thể mang đến cảm giác rộng rãi. Kho lưu trữ có thể mở rộng nếu bạn bảo quản đồ đạc dưới giường. Bạn có thể thư giãn bằng cách kê ghế sofa lười bên cửa sổ. 

 


Xem xét dòng chảy sinh hoạt hiệu quả trong căn phòng 20m2

5.jpg
Đối với các phòng dài theo chiều dọc, chúng tôi khuyên bạn nên bố trí phân chia không gian phòng ăn và giường ngủ. Với diện tích 20m2 có thể hơi khó, nhưng nếu bạn cân nhắc về lối sống của mình và bố trí tạo ra một dòng chảy sinh hoạt hiệu quả, bạn sẽ cân bằng cuộc sống hàng ngày. Đối với tủ quần áo, bạn có thể làm giảm bớt sự ngột ngạt bằng cách tháo cửa và sử dụng tấm rèm che. 
Nguồn ảnh

 


Phân vùng không gian trong căn phòng 20m2

6.jpg
Đây là căn phòng hình chữ nhật có diện tích 27m2. Khi bước vào từ cửa là không gian bếp, phía sau là phòng ngủ dài theo chiều dọc. Bố cục được chia thành bên trái và bên phải, nhưng bên trái được chia nhỏ hơn thành khu vực sinh hoạt và khu vực lưu trữ. Kệ lưu trữ đóng vai trò như một vách ngăn.

 


Cách bố trí phòng hình vuông 20m2 << Sắp xếp đồ đạc >>


Căn hộ 20m2 để tận hưởng cuộc sống một mình

7.jpg
Một studio 20m2 đầy phong cách được phối hợp đơn điệu. Cách bài trí sang trọng với ghế sofa mini ở trung tâm thật thu hút. Đồ nội thất được lựa chọn cẩn thận cũng rất thời trang, và đó là nội thất mà những chàng trai sống một mình có thể tận hưởng trọn vẹn.

 


Bố trí nội thất tận hưởng cuộc sống chất lượng cao

8.jpg
Studio 25m2 đầy quyến rũ với đồ nội thất cao cấp giống như khách sạn. Cách sắp xếp giường ngủ sát cửa sổ mang phong vị nước ngoài. Thiết kế tự nhiên của bàn sofa tạo thêm độ ấm vừa phải cho căn phòng đơn điệu và thời trang. Cách bố trí đệm cũng rất sang trọng, vì vậy bạn có thể thư giãn trên ghế sofa hoặc trên sàn nhà. 

 


Bố trí nội thất căn hộ có cửa sổ mở theo 2 hướng

9.jpg
Studio với diện tích 25m2 có sự phối hợp nội thất đơn giản, cách bài trí sao cho bạn có thể tận hưởng trọn vẹn ánh sáng chiếu vào từ hai hướng. Bằng cách sử dụng rèm mành thay cho rèm cửa, nó mang lại một ấn tượng mới mẻ và tươi mới. Bằng cách sắp xếp một chiếc bàn thon dài song song với giường, cách bài trí khiến bạn cảm nhận được chiều sâu. 

 


Bố cục căn phòng 20m2 tạo ra một không gian ở trung tâm

10.jpg
Tương tự như một căn phòng dài theo chiều dọc, căn phòng này có cách bố trí tạo ra một dòng chảy thẳng từ cửa về phía cửa sổ. Bạn có thể tận dụng tối đa không gian của mình bằng cách đặt chia không gian làm hai, bên trái là bàn ăn và nơi làm việc, bên phải là giường ngủ. Nếu bạn sống một mình, tôi muốn tạo một căn phòng với cách bài trí cho phép bạn tận dụng tối đa sở thích của mình. 

 


Phối hợp căn hộ 20m2 để tận hưởng đồ nội thất thời thượng

11.jpg
Studio dành cho một người, nơi các đồ nội thất được lựa chọn cẩn thận như ghế và bàn khung sắt tạo nên một không gian thời trang mang hương vị nước ngoài. Đó là một căn phòng hình vuông 20m2 với cửa sổ lớn, và cách sắp xếp đồ đạc được thay đổi theo thời gian. Ngay cả khi không sắm mới đồ đạc, nếu bạn thay đổi cách bài trí và phối hợp, không khí trong phòng sẽ thay đổi và bạn có thể làm mới tâm trạng của mình. 

 


Căn phòng trọ 20m2 được decor một cách tự nhiên

12.jpg
Căn studio này rộng hơn 20m2, với ánh sáng dịu chiếu vào qua cửa sổ lớn. Tôi thích sắp đặt từng món đồ nội thất được lựa chọn cẩn thận theo ý thích của mình. Cách phối hợp nội thất với bầu không khí tự nhiên rất hấp dẫn. Một bộ bàn ghế thấp được đặt ở trung tâm, cách bài trí với kho chứa đồ và giường ngủ sát tường tạo cảm giác thanh lịch và thích cuộc sống một mình.

 


Cách bố trí nội thất căn phòng 20m2 << ý tưởng lưu trữ >>


Bố trí đồ nội thất hình vuông phong cách

13.jpg
Bố cục studio 20m2 này sử dụng kệ tổ ong. Nó có vẻ hơi lớn đối với một phòng 20m2, nhưng đó là kích thước được khuyến nghị cho những người có nhiều sách và đồ đạc. Nếu bạn phối màu với giấy dán tường và đặt kệ vuông góc với tường thì sẽ không có cảm giác bức bối. Ngoài ra các kệ tổ ong có kích thước rất đa dạng như 2x2 và 4x2... 

 


Đồ nội thất lưu trữ IKEA cho một bố cục đầy phong cách

14.jpg
Phòng 20m2 dành cho các cô gái sử dụng kệ gỗ của IKEA. Ngay cả với diện tích nhỏ hơn trông cũng gọn gàng, vì vậy bạn có thể bố trí tại rất nhiều chỗ trong phòng. Chiếc kệ đẹp từ mọi góc độ, vì vậy đó là một món đồ nội thất lưu trữ cũng được khuyến khích làm vách ngăn ở trung tâm của căn phòng. Ở đây, kệ cũng có rất nhiều bộ phận như ngăn kéo và hộp. Thật thời trang khi kết hợp với nội thất Scandinavian hiện đại.

 


Bố cục với hộp lưu trữ

15.jpg
Thoạt nhìn, đây giống như một chiếc bàn có tủ trang điểm với 6 ngăn kéo, nhưng thực chất đó là một món đồ nội thất DIY được tạo nên bằng cách ghép 3 chiếc hộp lại với nhau. Trong căn phòng studio khoảng 31m2, nhưng vì vật phẩm này nhỏ gọn, nó có thể được sử dụng cho căn phòng 20m2 tùy theo ý tưởng của bạn.

 


Đồ đạc lưu trữ có thể di chuyển được

16.1.jpg
Đó là căn phòng nhỏ sử dụng xe đẩy mini để cất dụng cụ ăn uống. Một xe đẩy có 3 tầng lưu trữ với bánh xe có thể di chuyển được rất tiện lợi vì sử dụng linh hoạt. Màu trắng cũng rất thời trang nên nó hữu ích cả trong phòng ngủ và phòng khách.

 


Cách bố trí nội thất phòng 20m2 << Nội thất thời thượng >>


Giường được bố trí trong studio 20m2 ①

16.jpg
Nếu căn phòng 20m2 có kho chứa đồ như tủ quần áo hoặc gác xép, bạn có thể lựa chọn đặt đệm lên sàn nhà, nhưng trong một studio sống một mình, giường là vật dụng nên có vì nó sẽ giúp đệm không bị ẩm ướt và dễ lau chùi. Chiếc giường trong ảnh mang phong cách cổ điển đầy phong cách. 
Nguồn ảnh

 


Giường được đề xuất cho studio 20m2 ②

17.jpg
Đây là chiếc giường đơn có chân. Bởi vì thiết kế đơn giản, bạn có thể giữ được ấn tượng rộng rãi ngay cả khi đặt nó trong một căn phòng 20m2. Cách bố trí tiêu chuẩn là đặt đầu giường sát vào tường, nhưng nếu đặt giường ở giữa phòng, bạn có thể tận hưởng sự phối hợp nội thất thời trang theo phong cách nước ngoài. Thật tuyệt khi bố trí kệ gỗ trên đầu giường vì nó có nhiều chức năng sử dụng.

 


Ghế sofa được đề xuất cho studio 20m2 ①

18.jpg
Trong một studio 20m2, rất khó để đặt một chiếc ghế sofa thông thường, nhưng với một chiếc ghế sofa mini có thiết kê đơn giản, cách bài trí trông gọn gàng ngay cả trong một căn phòng có diện tích nhỏ. Đây là ghế sofa hai chỗ ngồi, với hình dáng thông minh, nó có thể được đặt gọn ngay cả trong một không gian hạn chế và trông thật thời trang. Đó là một chiếc ghế sofa đệm êm ái, bạn có thể cảm thấy thư giãn khi ngồi ở đó. 

 


Bố trí Sofa được đề xuất cho studio 20m2 ②

19.jpg
Nếu bạn nghĩ rằng kê một chiếc ghế sofa lớn trong không gian 20m2 sẽ bị thu hẹp lại thì tại sao bạn không chọn một chiếc ghế sofa lười? Đây là sofa lười bệt được đề xuất cho cuộc sống một mình. Phối hợp nội thất thật dễ dàng bằng cách phủ tấm vải sofa yêu thích của bạn. Nó nhẹ nên dễ dàng di chuyển và bạn có thể linh hoạt thay đổi cách bài trí. 

 


Bàn được đề xuất cho căn phòng 20m2 ①

20.jpg
Bàn ăn dành cho 1 hoặc 2 người chân sắt thoáng mát, kiểu dáng công nghiệp. Mặt gỗ hình vuông là một ấn tượng thời trang, kích thước vừa phải để sống một mình trong căn phòng 20m2. Thật thời trang khi đặt nó ở một góc làm bàn ăn, hoặc kê sát tường và sử dụng như một chiếc bàn làm việc. Được đề xuất cho những người muốn có một không gian nội thất đẹp.
Nguồn ảnh

 


Cách bố trí nội thất phòng 20m2 << Nội thất tiện lợi >>


Một chiếc bàn có thể được sử dụng linh hoạt

21.jpg
Thật tiện lợi khi gấp gọn những đồ đạc lớn khi không sử dụng. Đây là bàn ăn hình tròn có thể gấp gọn, không chỉ có thể gấp lại khi không sử dụng mà còn có thể được sử dụng theo hình bán nguyệt. Nếu sử dụng nó trong studio 20m2, bạn có thể mở nó theo hình tròn, nhưng nếu không cần quá rộng, chiếc bàn vẫn hợp thời trang ngay cả khi gấp lại hình bán nguyệt. 

 


Bàn nhỏ gọn có thể được sử dụng

22.jpg
Chiếc bàn gấp ngồi bệt này là một mặt hàng phổ biến. Có nhiều ý tưởng khác nhau về cách sử dụng nó, chẳng hạn như bàn ăn cho trẻ nhỏ hoặc bàn ngoài trời. Nếu bạn sống một mình trong căn phòng 20m2 và chọn cách bài trí không có bàn ăn, bạn sẽ cần một vật dụng khi ăn uống. Dễ dàng cất giữ vì nó có thể được gấp lại khi không sử dụng. 

 


Kệ gỗ có thể được sử dụng

23.jpg
Một kệ gỗ hiện đại cũng là một món đồ nội thất phổ thông. Nếu nghĩ rằng sống một mình là một nơi ở tạm thời, bạn có thể mua những món đồ nhỏ nhẹ, đơn giản và hữu ích cho cuộc sống hàng ngày. Chiếc kệ này ngoài việc để đồ đạc đầu giường thì nó có thể làm bàn ăn mỗi khi ăn uống.

 


Thử đặt bàn sofa trong phòng 20m2

24.jpg
Đây cũng là một chiếc bàn sofa thấp bằng kính. Tuy đơn giản nhưng chiếc bàn mặt kính lại là món đồ khiến bạn băn khoăn không biết có nên sử dụng lâu dài hay không. Trong cách bố trí của một studio 20m2, nếu trung tâm căn phòng có một chiếc bàn lớn, bạn có thể đặt những chiếc ghế sofa xốp thay vì sofa lớn. Nó nhẹ, dễ di chuyển để thay đổi bố cục khi cần và cũng rất thời trang.

 


Các vật dụng tận dụng không gian trên tường

25.jpg
Tôi quan tâm đến đồ nội thất đẹp mắt và căn phòng thời trang, nhưng mặt khác, tôi cũng cần những món đồ thuận tiện và dễ dàng sử dụng trong sinh hoạt hàng này. Thay vì đặt điều khiển điều hòa, điện thoại di động hoặc khăn giấy trên bàn, hãy đặt nó trên tường bằng cách sử dụng kệ gỗ gắn tường. Sẽ rất tiện lợi nếu bạn treo nó lên tường ở đầu giường hoặc cạnh TV. 

 


Nội thất thời trang và tiện lợi ngay cả với căn phòng 20m2

26.jpg
Nếu muốn cơ thể và tâm trí mình thư giãn nhiều hơn trong căn phòng 20m2, bạn có thể chọn cách bố trí máy chiếu phim thay vì sử dụng tivi khi xem phim. Máy chiếu được sử dụng thay cho TV ngày càng phổ biến vì trông nó rất thời trang. Có vẻ như máy chiếu phim đang trở nên phổ biến hơn với những người sống một mình có nội thất phong cách. Ngoài kiểu có chân đế, nó cũng có thể được gắn trên trần nhà, vì vậy bạn có thể thỏa sức phối hợp nội thất thông minh.

 


Tóm tắt cách bố trí nội thất phòng trọ 20m2

Chúng tôi đã giới thiệu cách bố trí nội thất và đồ đạc trong căn phòng 20m2 dành cho người sống một mình. Không giới hạn ở bạn là phụ nữ hay nam giới, cuộc sống một mình đòi hỏi những nhu cầu thiết yếu hàng ngày bên cạnh sở thích của bạn.

Đối với một căn phòng nhỏ với khoảng 20m2, một cách bài trí để sử dụng hiệu quả không gian là chìa khóa để nâng cao chất lượng cuộc sống. Dù là căn hộ chung cư hay phòng trọ, trước tiên bạn hình dung đơn giản phong cách và bố cục mình muốn sau đó sắp xếp đồ đạc thì sẽ ít mắc phải sai lầm.


BtBrother có rất nhiều hình ảnh gợi ý nội thất phong cách và thực tế của "phòng trọ" được các thành viên đăng tải. Vui lòng tham khảo thông tin đó tại hastag!

Những thành viên sống trong căn phòng nhỏ.

 
Sống trong studio.png

Trong loạt bài "Sống trong Studio", chúng tôi sẽ tổng hợp và giới thiệu về xu hướng trang trí nội thất được ưa chuộng tại các studio, những căn phòng có diện tích nhỏ. Chúng ta sẽ khám phá những ý tưởng trang trí, decor nội thất thực tế và phong cách đặc biệt có thể bắt chước ngay tại nhà của mình.

Xem thêm loạt bài viết "Sống trong Studio"