Sau đây là cách tận dụng
tối đa Btbrother

  • Nhấn vào 1 ghim bạn thích
  • Lưu để dùng sau
  • Tải xuống ứng dụng
Thời gian ăn uống thoải mái ♡ Không gian ăn uống cho cuộc sống một mình

Thời gian ăn uống thoải mái ♡ Không gian ăn uống cho cuộc sống một mình

Sống một mình, được tự do làm bất cứ việc gì. Trong chuỗi bài "Tận hưởng cuộc sống độc thân", có rất nhiều chia sẻ hữu ích chẳng hạn về decor phòng nhỏ, mẹo sống, lưu trữ đồ đạc, v.v.. mà bạn nên biết trước và sau khi bắt đầu sống một mình. Chúng tôi đã tổng hợp kinh nghiệm sống một mình từ các thành viên BtBrother để bạn làm chủ cuộc sống mới dễ dàng hơn!


Những căn phòng vừa đủ để ở một đến hai người thường không rộng lắm. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn đảm bảo một không gian ăn uống tốt và thoải mái thưởng thức bữa ăn của mình. Giới thiệu cách tạo không gian ăn uống trong một căn phòng nhỏ, nơi bạn có thể sống một mình. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một ví dụ tương tự như sơ đồ mặt bằng tại ngôi nhà của mình.

Loại phòng trọ đơn

Một trong những điểm thu hút của phòng trọ đơn, nơi tất cả các chức năng của không gian sống được chứa trong một phòng, là nó rẻ hơn so với các sơ đồ mặt bằng khác. Vì không có vách ngăn rõ ràng giữa bếp và phòng khách nên có cảm giác thoáng. Hãy xem một số ví dụ về những thành viên đã đảm bảo chức năng không gian ăn uống trong một studio như vậy.

Bàn ăn uống cạnh bếp

1.jpg
T... có một bàn ăn giữa bếp và giường. Một bàn dạng gấp không chiếm không gian. Trần dốc, nơi khó đặt các vật dụng, cũng được sử dụng làm không gian chiếu của máy chiếu phim. Đó là một cách bài trí mà bạn có thể thưởng thức chương trình yêu thích của mình trong khi ăn.

 


Bàn tròn và ghế đẩu mà không có cảm giác áp bức

2.jpg
Trong căn phòng này, không gian bếp và giường được thiết kế hình chữ U cắt ngang kho chứa đồ. Ngay sau khi bước vào phòng, M.... đã bày biện bộ bàn ăn ở gian cạnh bếp sau ghế sofa. Vì là sự kết hợp giữa bàn tròn và ghế đôn nên không có cảm giác ngột ngạt.

 


Phòng ăn cạnh bức tường để có không gian thư giãn

3.jpg
Giữa phòng được trải một tấm thảm để đảm bảo không gian thư giãn thoải mái. Y... có một bàn ăn kê sát tường. Với giường hướng sang một bên, có rất nhiều không gian để thư giãn trên sàn ngay cả khi có góc ăn uống.

 


Loại phòng studio

Phòng kiểu studio có đặc điểm là nhà bếp và phòng khách được ngăn cách bằng cửa hoặc vách ngăn. Diện tích của bức tường sẽ rộng hơn bởi chừng đó, việc sắp xếp đồ đạc sẽ dễ dàng hơn. Tùy thuộc vào kích thước và hình dạng của phòng khách, mức độ tự do sáng tạo trong cách tạo không gian ăn uống sẽ tăng lên đáng kể. Đây là một số ví dụ về việc thiết lập phòng ăn trong phòng studio.

Góc ăn uống tiết kiệm không gian ngay lối vào

4.jpg
Thành viên này đã lắp đặt một bộ bàn ăn ngay lối vào, thẳng hàng với chiếc giường được đặt dọc. Kích thước của phòng là khoảng 25m2. Với việc đưa chiếc bàn tròn vào góc phòng vừa tiết kiệm diện tích lại không gây cảm giác ngột ngạt. Bạn có thể thư giãn với gối yêu thích ở trung tâm và tận dụng tối đa căn phòng của mình.

 


Một chiếc bàn nhỏ gọn đặt trong căn phòng dài theo chiều dọc

5.jpg
Với một chiếc bàn gỗ dài và những chiếc tựa, bạn có thể tận hưởng cả không gian làm việc và ăn uống trên bài này. T... sắp xếp "khu vực thư giãn" và "khu vực ăn uống" riêng biệt. Nếu đó là một căn phòng dài theo chiều dọc, rất dễ dàng để phân chia không gian và đảm bảo một góc ăn uống thoải mái.

 


Nhỏ gọn bằng cách sử dụng cửa sổ

6.jpg
Đó là một căn phòng đầy nắng với ánh sáng từ hai phía! Thành viên này đã đặt một bàn ăn hai người ở cửa sổ ngay khi bước vào phòng. Nhờ có chiếc bàn nhỏ gọn, ngoài không gian đọc sách ở bên trái, bạn đã tạo ra một nơi dùng bữa yên tĩnh. 

 


Hiệu ứng phản chiếu hình ảnh

7.jpg
Phòng của thành viên này có bàn ăn với ghế đẩu và ghế tiếp khách. Có thể vừa có chức năng sinh hoạt vừa để ăn uống mà không hề chiếm diện tích của căn phòng. Chiếc gương lớn giúp căn phòng trông rộng rãi và sáng sủa.

 


Loại phòng căn hộ chung cư một ngủ

Một điểm cộng lớn của căn hộ một ngủ là không gian bếp được tầm 5m2 trở lên và bạn có thể đảm bảo một không gian ăn uống rộng rãi. Tuy nhiên, có một số căn phòng mà phòng khách sẽ nhỏ hơn, vì thế có thể khó cân bằng góc ăn uống với không gian thư giãn và phòng khách.

Thư giãn trên ghế sofa và ăn uống

8.jpg
Thành viên này sử dụng phần phòng khách làm phòng ăn. Bằng cách kết hợp ghế sofa với một chiếc bàn không quá thấp và biến nó thành không gian ăn uống với sofa, bạn có thể đảm bảo không gian thư giãn và không gian ăn uống cùng một lúc. Có vẻ như bạn có thể dành thời gian thư giãn trên ghế sofa, vừa xem TV vừa thưởng thức bữa ăn.

 


Bàn ăn ở trung tâm nhà bếp

9.jpg
Nếu bạn có một phòng bếp với nhiều không gian, bạn có thể sử dụng khu vực bếp làm không gian ăn uống. Thành viên này đã đặt quầy bếp quay ra ngoài cửa sổ, và một bàn ăn hai người ở trung tâm của căn phòng. Cách bài trí rộng rãi cả khi chuẩn bị bữa ăn và thưởng thức không gian ăn uống.

 


Không gian tiếp khách và ăn uống riêng biệt

10.jpg
Thành viên này cũng sử dụng phần phòng khách làm phòng ăn. Vì có khoảng trống giữa phòng nên một bộ bàn ăn nhỏ được lắp đặt để ngăn cách không gian ăn uống với phòng khách. Bạn cũng có thể vừa ăn uống vừa thưởng thức bộ phim yêu thích được chiếu trên tường đối diện.

 


Nó được tạo ra để bạn có thể tận hưởng thời gian dùng bữa một cách thoải mái bằng cách sử dụng hiệu quả không gian hạn chế. Bạn đã tìm thấy một phòng có sơ đồ mặt bằng gần nhà của bạn? Hãy cùng tận hưởng cuộc sống nội thất không ảnh hưởng đến lâu đài và không gian ăn uống của chính bạn.


BtBrother có rất nhiều hình ảnh gợi ý nội thất phong cách và thực tế của "góc ăn uống" được các thành viên đăng tải. Vui lòng tham khảo thông tin đó tại hastag!

Những thành viên sống trong căn phòng nhỏ.

 
Sống trong studio.png

Trong loạt bài "Sống trong Studio", chúng tôi sẽ tổng hợp và giới thiệu về xu hướng trang trí nội thất được ưa chuộng tại các studio, những căn phòng có diện tích nhỏ. Chúng ta sẽ khám phá những ý tưởng trang trí, decor nội thất thực tế và phong cách đặc biệt có thể bắt chước ngay tại nhà của mình.

Xem thêm loạt bài viết "Sống trong Studio"