Sau đây là cách tận dụng
tối đa Btbrother

  • Nhấn vào 1 ghim bạn thích
  • Lưu để dùng sau
  • Tải xuống ứng dụng
Ý tưởng trang trí phòng nhỏ cho cuộc sống dễ dàng hơn! Giới thiệu nhiều kỹ thuật lưu trữ để tận dụng không gian hiệu quả ☆

Ý tưởng trang trí phòng nhỏ cho cuộc sống dễ dàng hơn! Giới thiệu nhiều kỹ thuật lưu trữ để tận dụng không gian hiệu quả ☆

Nếu bạn ở một mình thì bạn thường chọn loại studio một phòng ngủ, nhưng như vậy thì thường không có nhiều kho để đồ đúng không? Ngoài ra bạn có thể cảm thấy khó chịu bởi việc sắp xếp và phối hợp nội thất trong một không gian chật hẹp, điều này khiến bạn không thể tận hưởng trọn vẹn không gian nội thất của riêng mình.

Lần này, tôi sẽ giới thiệu những kỹ thuật lưu trữ, ý tưởng trang trí dành cho căn phòng có diện tích nhỏ!


Kỹ thuật lưu trữ, ý tưởng trang trí phòng nhỏ << Sống / Ăn uống >>


 
1.jpg
Kệ lưu trữ thấp được khuyên dùng cho các phòng studio nơi bạn sống một mình. Bên cạnh đó, bạn có thể đặt các hộp lưu trữ bên dưới và thay đổi theo hướng mà bạn thích.

 


 
2.jpg
Đây cũng là kệ để đồ trong phòng khách kết hợp hộp gỗ. Nó được lắp đặt lệch sang một bên để dễ dàng nhìn thấy cây xanh Ngoài ra, khi xếp trên cao thì hãy chọn những chậu cây càng nhỏ càng tốt để chúng có thể được xếp ổn định.

 


 
3.jpg
Kệ lưu trữ này không có tấm ván phía sau. Chiếc kệ trông khá là dài nên có thể đặt nhiều thứ khác nhau và đa dạng các vật dụng trên kệ. Bên cạnh đó việc không có bảng phía sau, sẽ không làm cản trở ánh sáng, vì vậy căn phòng của bạn lúc nào cũng sáng sủa khi sử dụng.

 


 
4.jpg
Kệ TV trong hình có chiều cao khá thấp và không có tấm bảng phía sau, mang lại cảm giác rộng rãi cho căn phòng. Nếu bạn đặt một hộp gỗ có chiều cao bên cạnh kệ TV, sự sắp đặt này có thể làm tăng không gian lưu trữ mà không gây khó chịu.

 


 
5.jpg
Ngay cả khi chiều ngang hẹp, không gian phòng có thể được phân chia rõ ràng chỉ bằng cách đặt một giá sách làm ranh giới giữa phòng khách và phòng ngủ. Giá sách có hai mặt thông thoáng, bạn có thể dễ dàng lấy đồ vật trên đó khi ngồi trên sofa hay nằm trên giường.

 


 
6.jpg
Bạn có thể tận dụng không gian một cách hiệu quả bằng cách đặt một hộp lưu trữ dưới bàn làm việc. Chọn một hộp lưu trữ phù hợp với nội thất của bạn sẽ đem lại cho bạn cảm giác thích thú và đầy đủ cho cuộc sống của mình.

 


 
7.jpg
Một ví dụ về việc bố trí một kệ lưu trữ nhỏ trên bàn làm việc, sắp xếp sách và các vật dụng yêu thích lên kệ tạo ra một phong cách khá là thời trang đấy! Bạn cũng có thể treo nó như một chiếc kệ treo tường để trang trí cho chiếc túi của mình.

 


 
8.jpg
Chiếc bàn cạnh bếp không chỉ được dùng làm bàn ăn mà còn có thể trở thành bàn máy tính hay không gian trang điểm. Nếu bạn sử dụng không gian dưới bàn hoặc không gian xung quanh nó, chẳng hạn như đặt một cái kệ bên cạnh là bạn có thể tạo ra một không gian lưu trữ nhỏ cho riêng mình.

 


Kỹ thuật lưu trữ, ý tưởng trang trí phòng nhỏ << quần áo >>


 
9.jpg
Một cách treo quần áo rất thời trang bằng gỗ lũa xếp thành giá treo đồ. Nếu bạn chỉ treo những thứ bạn mặc hàng ngày sẽ rút ngắn thời gian chuẩn bị rất nhiều đấy!.

 


 
10.jpg
Một giá treo quần áo có vẻ khá là cồng kềnh, được cố ý lắp đặt vuông góc với bức tường và sử dụng như một vách ngăn của căn phòng. Bên cạnh đó, bằng cách đặt một chiếc gương đứng lớn tạo ra một bầu không khí thời trang giống như đang thử đồ tại một cửa hàng quần áo..

 


 
11.jpg
Thành viên này muốn tận dụng tối đa tủ quần áo quý giá của mình bằng cách bên dưới quần áo được gấp lại ngăn nắp và bên trên quần áo được treo trên sào một cách gọn gàng. Bạn có thể lưu trữ quần áo như một ngăn kéo bằng cách sử dụng những chiếc hộp có thể kéo ra. Những món đồ cồng kềnh nhưng nhẹ nhàng như túi được cất trên cùng một cách tiện lợi.

 


 
12.jpg
Nếu chỉ treo những bộ quần áo mặc mỗi mùa trên giá, bạn có thể tận dụng ngay khi nó chỉ là một cái giá hẹp. Khi bạn sử dụng cả cách lưu trữ treo và gấp thì khả năng lưu trữ sẽ tăng lên.

 


 
13.jpg
Bảo quản quần áo trong một ngăn kéo hộp trong suốt có thể giúp bạn đựng được nhiều quần áo bằng cách gấp gọn và sắp xếp chúng cạnh nhau.

 


Kỹ thuật lưu trữ, ý tưởng trang trí xung quanh giường


 
14.jpg
Một chiếc kệ thấp ngăn cách giữa đầu giường và kệ đựng đồ, tạo ấn tượng rộng rãi cho toàn bộ căn phòng. Ngoài ra, nếu biết cách sắp xếp kệ cao gọn gàng, thì bạn có thể dùng làm bàn ăn tiện lợi.

 


 
15.jpg
Đặt một cái kệ sẽ làm cho căn phòng trở nên chật chội, vậy tại sao chúng ta không chọn một cái ghế đẩu nơi đầu giường có thể đặt cuốn sách để đọc trước khi đi ngủ nhỉ? Bên cạnh đó, nó rất là tiện lợi cho việc đặt những thứ bạn sử dụng mọi lúc, chẳng hạn như kính đọc sách, đồng hồ báo thức....

 


 
16.jpg
Thật tuyệt khi xếp và tận hưởng các phụ kiện yêu thích của bạn nơi đầu giường. Nếu sử dụng kệ không có tấm lưng bên cạnh giường làm vách ngăn, bạn sẽ không cảm thấy bị ngột ngạt mà vẫn tiện lợi khi lấy đồ vật từ mọi phía.

 


 
17.jpg
Trong một studio, việc chọn một chiếc giường có đầu giường có thể khiến bạn cảm thấy khá chật chội. Nếu sử dụng kiểu giường thấp như thế này kết hợp với chiếc bàn thấp và hẹp chạm vào đầu giường, bạn có thể cất những món đồ nhỏ mà không cảm thấy ngột ngạt.

 


 
18.jpg
Lưu trữ dưới gầm giường có thể tận dụng hiệu quả không gian chết. Đối với quần áo trái mùa, bạn nên cất dưới gầm giường. Dù chỉ là tủ đựng đồ nhưng nếu đó là sở thích của bạn thì sẽ khiến cho cả căn phòng trở nên thật sảng khoái đấy!

 


 
19.jpg
Nếu có thứ gì đó không vừa với ngăn đựng đồ dưới gầm giường, bạn có thể cất vào một chiếc giỏ đan như trong hình, thật là một ý tưởng độc đáo phải không? Nếu bạn tình cờ đặt lên một tấm vải Scandinavian, bạn sẽ che đi những thứ ở bên trong, khiến nó trở thành một phụ kiện nội thất thời trang.

 


 
20.jpg
Đặt một chiếc kệ dưới chân giường để bạn có thể lấy một cái gì đó thật tiện lợi khi thức dậy. Nếu bạn đặt một chiếc kệ lớn ở nơi dễ nhìn thấy điều này sẽ khiến cho không gian trở nên ngột ngạt, nhưng nếu bạn đặt một chiếc kệ mở mà bạn có thể nhìn thấy bức tường phía sau như thế này nó sẽ khiến bạn cảm thấy không gian như có chiều sâu hơn đấy!

 


 
21.jpg
Nếu bạn không có chỗ để quần áo hoặc nếu nó quá nhỏ để chứa tất cả quần áo thì hãy đặt một chiếc giá treo gần giường của bạn. Ý tưởng này cũng có thể biến quần áo yêu thích của bạn thành một phần của nội thất.

 


Kỹ thuật lưu trữ, ý tưởng trang trí phòng nhỏ << Kệ để đồ >>


 
22.jpg
Một cái kệ có bánh lăn di chuyển dễ dàng. Bên cạnh đó, có nhiều vật dụng được lưu trữ trên kệ nên rất thuận tiện để có thể di chuyển nó một cách dễ dàng.

 


 
23.jpg
Một ví dụ về việc sử dụng một kệ có bánh lăn được đặt dưới chân giường để chứa đồ. Bạn có thể di chuyển nó gần bàn khi bạn muốn trang điểm, hoặc cạnh giường khi muốn sử dụng để đọc sách trên giường. Kệ không chỉ được dùng để đựng đồ mà còn được dùng làm bàn phụ, vì vậy hãy sử dụng nó sao cho phù hợp với bản thân.

 


 

24.jpg
Đây là một ví dụ về lưu trữ bằng cách sử dụng mặt hàng phổ biến của IKEA - xe đẩy mini. Mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da được đặt lên hàng trên cùng, còn văn phòng phẩm và thuốc men được cất giữ ở tầng thứ hai. Việc chia làm nhiều tầng như vậy để dễ dàng cho việc phân loại và sử dụng.


 
 
 
 

Kỹ thuật lưu trữ, ý tưởng trang trí phòng nhỏ << nhà bếp >>


 
25.jpg
Nhiều người khi ở một mình sẽ tự nấu ăn vì không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn có thể chế biến theo sở thích của riêng mình. Ngoài ra, không còn gì tiện dụng hơn cho căn bếp khi bạn đặt một chiếc kệ chuyên dùng để bảo quản gia vị và vật dụng nhà bếp, bạn có thể dễ dàng lấy và sử dụng chúng cho việc nấu nướng của mình.

 


 
26.jpg
Gia vị được gom lại và cất vào kệ bảo quản phía trên lò vi sóng. Mỗi loại gia vị đều được dán nhãn tạo ra sự thống nhất và đẹp mắt. Bên cạnh đó, ngoài việc dùng giá đựng gia vị thì việc sử dụng rổ hoặc túi giấy cũng là một điểm tạo nên vẻ gọn gàng cho khu bếp nhà bạn.

 


 
27.jpg
Đây là một ví dụ về việc sử dụng khung gỗ để làm giá treo trên thanh chắn cửa sổ. Bạn có thể cất giữ dễ dàng bằng cách treo các dụng cụ nấu ăn trong khi vẫn giữ được bầu không khí thông thoáng.

 


 
28.jpg
Các phụ kiện nhỏ được gắn vào một tấm bảng đục lỗ bằng cách sử dụng móc treo. Vật dụng này được đặt trong bếp để bạn có thể lấy dụng cụ nấu nướng ra một cách dễ dàng.

 


 
29.jpg
Sau khi làm trụ và gắn vào tấm ván đục lỗ, bạn nên cất gia vị vào một khoảng trống nhỏ bên dưới. Cùng với đó là tạo điểm nhấn bằng cách trang trí màu xanh của lá cây giả để trông thật tuyệt vời.

 


 
30.jpg
Trong trường hợp đơn giản hơn thì có một cây gậy bắc ngang được dùng để treo dụng cụ nấu nướng thì cũng rất là hữu ích đấy!

 


 
31.jpg
Một nhà bếp dễ thương với nam châm nhiều màu sắc gắn vào tủ lạnh. Nếu bạn sống một mình bạn có thể sử dụng các thiết bị gia dụng nhiều màu tùy thích. Ngoài ra, các loại dao kéo như đũa, dĩa cũng được treo trên quầy để cất giữ.

 


 
32.jpg
Làm kệ lưu trữ dưới bồn rửa trong nhà bếp nhưng không gắn thêm cửa mà thay vào đó là một cái giá mở. Ắt hẳn rằng, đây được coi là một căn bếp rất là tinh tế.

 


 
33.jpg
Một giá thấp đặt bên cạnh tủ lạnh lớn. Tầng cao nhất để nồi cơm điện và hũ gạo. Các đồ khô và thực phẩm chưa sử dụng được đặt gọn gàng trong các hộp có dán nhãn nhận biết tại tầng 2 và 3. Bạn có thể tạo không khí thời trang hơn khi cho gạo vào trong hũ thủy tinh.

 


 
34.jpg
Kệ sử dụng tấm kim loại như thép không gỉ cũng có thể được sử dụng làm mặt bàn. Bên cạnh đó, nó cũng có khả năng chịu nhiệt để bạn có thể đặt một chiếc nồi nóng lên trên. Bằng cách sử dụng các hộp đựng có thể dễ dàng phân loại và loại bỏ bụi bẩn, một không gian lưu trữ đa năng được tạo ra.

 


 
35.jpg
Dưới bếp nấu có các vật dụng được sử dụng trong quá trình nấu nướng và bên cạnh treo khăn được sử dụng để vệ sinh bếp. Nơi lưu trữ dễ sử dụng giúp nâng cao hiệu quả của công việc nội trợ.

 


 
36.jpg
Ở trong căn phòng nơi bạn ở một mình, khu vực bếp thường nhỏ vì thế đặt một thùng rác tốn khá là nhiều diện tích. Vậy tại sao bạn không tận dụng không gian hiệu quả dưới bồn rửa bằng cách treo túi rác nhỉ?

 


 
37.jpg
Sống một mình thì thường có nhà bếp nhỏ, vì vậy để lưu trữ các dụng cụ nhà bếp được nhiều nhưng vẫn ngăn nắp thì họ thường sẽ sử dụng những chiếc móc nhỏ xinh xắn hình chữ S để cất giữ đồ dùng.

 


 
38.jpg
Một tấm bảng đục lỗ lớn gắn trên tường phòng bếp. Màu đen của tấm bảng được ánh sáng đèn hắt vào trông rất thời trang và mạnh mẽ. Có vẻ như ngay cả một căn bếp nhỏ cũng có thể được sử dụng rộng rãi với phương pháp lưu trữ này và thật tốt khi có thể nhìn thấy mọi thứ trong nháy mắt.

 


Ý tưởng lưu trữ xung quanh lối vào 


 
39.jpg
Lối vào sử dụng kệ gắn tường cho phép bạn theo chìa khóa hoặc ô, v.v.. Đây là một không gian lưu trữ dành cho một căn studio nhỏ mà bạn không thể bỏ qua. Bằng cách sử dụng tường, bạn có thể tạo ra một không gian lưu trữ những thứ bạn cần mà không tốn diện tích sinh hoạt.

 


Ý tưởng trang trí không gian theo sở thích cho cuộc sống một mình


 
40.jpg
Một cách làm lại ban công trông thật sang trọng là đặt cỏ nhân tạo. Ngoài ra, một chiếc bàn thấp được làm lại từ giá lưu trữ và trang trí thêm cây xanh giúp bạn tận hưởng hương vị ngoài trời một cách hoàn hảo.

 


Tóm tắt các ý tưởng trang trí và kỹ thuật lưu trữ cho không gian nhỏ

Tùy thuộc vào cách sử dụng các kệ để đồ và cách bạn phân chia bầu không khí cho từng không gian trong phòng để có thể tạo ra một không gian nhỏ nhưng đáng sống. Đặc biệt, nên tận dụng hiệu quả phần không gian chết làm kho để đồ. Chúng tôi đã giới thiệu một vài ví dụ về việc lưu trữ và trang trí cho căn phòng nhỏ, vì vậy hãy tham khảo các ý tưởng trên khi bạn muốn sống một mình thoải mái nhé!


BtBrother có rất nhiều hình ảnh ví dụ nội thất phong cách và thực tế của "căn phòng nhỏ" do các thành viên đăng tải. Vui lòng tham khảo thông tin!

Xem thêm ảnh về "căn phòng nhỏ" tại BtBrother

 

Thông báo từ BtBrother

Không thể bỏ qua khi sống một mình Tổng hợp cách decor phòng nhỏ

Sống trong studio.png

Khi bạn bắt đầu sống một mình, có rất nhiều việc phải làm, từ việc tìm phòng cho đến chuẩn bị một nơi ở mới. Từ cách chọn phòng, nội thất, đồ gia dụng đến cách cất giữ đồ đạc... Trong loạt bài "Sống trong Studio", chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn những ví dụ thực tế của các thành viên BtBrother đang sống một mình trong căn hộ nhỏ! Chúng ta sẽ khám phá những ý tưởng trang trí, decor nội thất thực tế và phong cách đặc biệt có thể bắt chước ngay tại nhà để bạn có thể có một khởi đầu tốt cho cuộc sống một mình ♪

Xem thêm loạt bài viết "Sống trong Studio" 

Thể loại: Mẹo Hay


Chia sẻ

Maiphuong